Trong nuôi tôm yêu cầu rất nhiều việc cần phải thực hiện hằng ngày....
Nhóm nghiên cứu của kỹ sư Huỳnh Đức Long ở Trung tâm Công nghệ môi trường (Đà Nẵng), thuộc Viện Công nghệ môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên...
Các thử nghiệm gần đây đều chứng minh khi bổ sung Se hữu cơ hydroxy-selenomethionine (OH-SeMet) vào thức ăn của cá sẽ làm tăng hàm lượng Se trong mô và chuyển hóa selenoproteinsl; từ đó giúp...
Đất hiếm thường được biết đến với các ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, điện tử và đã được nghiên cứu ứng dụng trong nông nghiệp từ rất sớm. Trong NTTS, sử dụng đất hiếm...
Dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát mạnh trên thế giới. Sự tác động của đại dịch này đã khiến tình hình giao thương bị hạn chế đi rất nhiều, ngành cá tra Việt Nam cũng không thoát...
Nghiên cứu tìm ra chất kích thích miễn dịch phù hợp bổ sung vào thức ăn cá Tra giúp tăng cường miễn dịch kháng lại mầm bệnh do vi khuẩn Edwardsiella ictaluri gây ra bệnh...
Màu nước phản ánh chính xác tình trạng chất lượng nước trong ao; trong quá trình nuôi, màu nước có thể biến đổi, đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức nhận biết để đánh...
Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ và Viện Fraunhofer về Hệ thống năng lượng mặt trời (ISE) vừa ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác thuộc khối công và tư nhân...
Đốm trắng là một trong những bệnh nguy hiểm và gây nên thiệt hại to lớn cho người nuôi tôm Việt Nam và trên thế giới. Bệnh xuất hiện đầu tiên ở Trung Quốc, Nhật Bản vào những năm 1990,...
Nhiều loại protein mới ngày càng thu hút sự chú ý của các hãng dinh dưỡng vì có tiềm năng thay thế bột cá trong thức ăn thủy sản, trong đó có giun đấ...
@ 2021 Copyright © EFF. All rights reserved